Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ, Úc - Đảm bảo chất lượng

27/02/2023
TIN TỨC

Hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước phải chịu rất nhiều kiểm soát của hải quan ở cảng đến để nhà nhập khẩu (người mua hàng hoá của Việt Nam) có thể thực hiện thủ tục để thông quan lô hàng. Một trong các quy định bắt buộc là phải hun trùng hoặc khử trùng (fumigation) hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam áp dụng đối với từng mặt hàng riêng biệt.

1. Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu?
Hun trùng là một trong các yêu cầu cần phải có để có thể hoàn tất việc vận chuyển lô hàng đó đến đơn vị nhập khẩu. Các lô hàng nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu trên sẽ phải đối diện với án phạt nặng. Người bị phạt sẽ là những nhà xuất khẩu.
Hàng bị trả về, không thể xuất khẩu, chịu phạt, hoặc phải hun trùng lại. .. vì không được hun trùng với những mặt hàng trên.
Các nước khác cũng bắt buộc hun trùng trước khi nhập khẩu lô hàng, bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Australia, New Zealand, Châu u, Ấn Độ, Trung Quốc, Nội Á. .. Australia và New Zealand theo tiêu chuẩn AFAS là bắt buộc.
Cũng vì những lí do trên nên khi nhận được các đơn hàng xuất khẩu của các nhà nhập khẩu, đối với một số sản phẩm bắt buộc phải hun trùng của hải quan nước nhập thì các nhà xuất khẩu phải lưu ý hun trùng hàng hóa xuất khẩu nhằm hạn chế những nhầm lẫn không đáng có.

Hun trùng hàng hóa 01

Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu?


2. Hun trùng hàng xuất khẩu là gì?
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là biện pháp thông thường được dùng nhằm tiêu diệt một số loại côn trùng có trong hàng hóa, container vận chuyển. Hun trùng có tác dụng làm cho các toa tàu, hàng có sử dụng tủ, kệ bằng giấy hoặc gỗ hay các thùng bằng gỗ trở nên sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn, . .. giúp quá trình vận chuyển hàng hóa hạn chế việc lan truyền những vi sinh vật sống bên trong các mạch gỗ giữa các nước trên thế giới.
Các loại hun trùng hàng xuất khẩu như:
Hun trùng hàng hóa trong container theo tiêu chuẩn AFAS.
Hun trùng bao bì đóng gói và vật liệu đệm lót là gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15.

Hun trùng hàng hóa 02

Hun trùng hàng xuất khẩu là gì?


3. Các loại hàng hoá cần thiết phải hun trùng
Các có nguồn gốc tự nhiên như cà phê (cafe, hồ tiêu, điều, . ..) bột cám và phân, vì không có côn trùng trong môi trường ẩm ướt.
Đối với mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ (mây tre lá, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ không được xử lý bề mặt, . ..)
Bao bì đóng gói có nguồn gốc từ gỗ gồm hộp gỗ, pallet gỗ, đóng gói đồ gốm sứ, dụng cụ, phụ kiện, . ..
Thời gian di chuyển trên đường biển kéo dài (từ TPHCM đi châu u thông thường mất trên 25 ngày, đi Hoa Kỳ mất trên 18 ngày và đi Australia mất khoảng 20 ngày) . Trong khi đó, hàng hóa chất đặt trong container khoá chặt với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước là điều kiện lý tưởng cho nấm và côn trùng sinh trưởng phát triển. Vì vậy bắt buộc các nhà xuất khẩu phải hun trùng hàng hóa trước khi đóng gói.


4. Danh sách các loại dịch hại xuất hiện trong quá trình vận tải hàng xuất khẩu
Động vật: Anobiidae Bostrichidae.
Buprestidae.
Cerambycidae.
Curculionidae.
Isoptera.
Lyctidae (with some exceptions for HT) .
Oedemeridae.
Scolytidae.
Siricidae.
Phân trùng: Bursaphelenchus xylophilus.

Hun trùng hàng hóa 03
Các loại hàng hoá cần thiết phải hun trùng


5. Phương pháp hun trùng hàng xuất khẩu
Hiện nay việc hun trùng hàng hóa xuất khẩu được tiến hành khá dễ dàng và không phải mất nhiều thời gian:
Với những phương pháp đóng hàng trên pallet gỗ đơn vị cung ứng hàng xuất khẩu sẽ phun thuốc khử trùng lên trên pallet gỗ rồi đóng dấu xác nhận trong vòng 1 hoặc 2 ngày sau đó sẽ được ký chứng từ hun trùng.
Có những trường hợp trong container đã được hun trùng trước khi đóng hàng hoá xuất khẩu. Cách đơn giản nhất hiện nay mà nhiều người vẫn hay sử dụng đó chính là hun trùng sau khi đóng hàng và container được đóng kín.Nhóm sâu bệnh liên quan đến vật liệu đóng gói bằng gỗ sẽ được loại bỏ bởi phương pháp xử lý HT và MB tương ứng với quy định tại danh mục trên:
5.1 Xử lý qua hơi sôi (Heat treatment)
Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ được xử lý nhiệt phù hợp với yêu cầu của nhiệt độ theo thời gian nhất định và nhằm có được nhiệt độ tối thiểu tại lõi gỗ là 560C trong thời gian 30 phút. Việc xử lý nhiệt được viết bởi chữ HT trong dấu tiêu chuẩn.
5.2 Khử trùng bởi Methyl Bromide (MB)
Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ (pallet, miếng đệm, tấm thảm trải, ván gỗ ép, giường, tủ, hệ thống giá treo, dây đai và nhiều dụng cụ chèn khác) cần được khử trùng theo phương pháp Methyl Bromide. Việc xử lý khử trùng được viết thành chữ MB trong dấu tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn tối thiểu cho việc xử lý khử trùng là MB với nguyên liệu làm bằng gỗ. Nhiệt độ tối thiểu khi tiến hành khử trùng không thấp hơn 100C.Về nguyên tắc, chúng ta thấy các nước quy định liều lượng MB như sau:
Hoa Kỳ, Châu u, Canada: 50g/m3.
Hà Lan: thời gian ngâm thuốc tối thiểu 24 giờ và Container rỗng cũng cần được vệ sinh khử hết hơi thuốc cho tới khi chạm vào tiêu chuẩn của Hà Lan.
Taiwan: 80 g/m3.
Nội Á: 48kg/m3.
6. Các loại thuốc thường sử dụng để khử trùng hàng xuất khẩu

Hun trùng hàng hóa 04

Các loại thuốc thường sử dụng để khử trùng hàng xuất khẩu


6.1 Hoá chất khử trùng Methyl Bromide (CH3Br)
Loại hóa chất đã được dùng từ sớm vào mục đích khử trùng hàng hóa xuất nhập khẩu, nó có tính phân tán và thấm nhanh nên hay được dùng trong khử trùng các thùng hàng kích thước to ở kho chứa hoặc những hầm hàng có sức trữ vài chục ngàn m3. Methyl Bromide (CH3Br) dùng trong xử lý hàng nông sản khô, thủ công mỹ nghệ, hàng hoá làm bằng nhựa, một số loại rau củ, hoa, quả tươi...
6.2 Phosphine (PH 3)
Là chất thay thế Methyl Bromide hiệu quả trong tương lai. Nhưng khả năng khử trùng không triệt để do thời gian ngâm thuốc dài.
6.3 Hoá chất Aluminium Phosphide (AlP)
Đây là thuốc khử trùng Phosphine (PH3) – loại hơi độc có thể tiêu diệt vi khuẩn. Khi được cho vào môi trường khử trùng thì AlP sẽ kết hợp với hơi ẩm trong không khí để tạo nên PH3, do đó thời gian khử trùng của loại thuốc này cũng lâu hơn so với Methyl Bromide.
7. Bộ chứng từ bắt buộc để được cấp chứng thư hun trùng hàng hóa

Hun trùng hàng hóa 05
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ, Úc - Đảm bảo chất lượng 


Hoá đơn thương mại: Commercial invoice.
Phiếu thanh toán: Packing list.
Email: Bill of lading.
Thời gian cấp chứng thư hun trùng hàng hóa: Trong vòng 01-02 ngày kể từ thời điểm phun thuốc phải gửi đầy đủ các giấy tờ trên.
Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC cam kết bảo hành khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ hun trùng hàng xuất khẩu.


Thông tin liên hệ
Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC)
Điện thoại: 0938. 929. 101
Email: ifc@khutrungquocte.com

 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ, Úc - Đảm bảo chất lượng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHỬ TRÙNG - DIỆT MỌT TẠI THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Trong bối cảnh ngày càng tăng về ý thức vệ sinh và an toàn hàng hóa, dịch vụ khử trùng và diệt mọt tại Thủ Dầu Một, Bình Dương đang trở thành một phần quan trọng trong quá trình quản lý và bảo quản hàng hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp và nhà kho tại khu vực này đều đặt nhiều quan tâm vào việc giữ gìn chất lượng sản phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Dưới đây là những điểm quan trọng về dịch vụ khử trùng - diệt mọt tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

KHỬ TRÙNG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

Trong ngành sản xuất thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, việc duy trì sự an toàn và chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu này, Công ty Khử Trùng Quốc Tế cung cấp dịch vụ uy tín và hiệu quả về khử trùng diệt mọt cho dây chuyền sản xuất của các nhà máy trong khu vực Bình Dương. Dịch vụ khử trùng dây chuyền sản xuất không chỉ giúp bảo vệ thành phẩm khỏi sự hủy hoại của mọt, mà còn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

KHỬ TRÙNG QUỐC TẾ ĐƠN VỊ CUNG CẤP BẠT KHỬ TRÙNG CHUYÊN DỤNG

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những thách thức về bảo vệ hàng hóa và duy trì tính an toàn cho chúng. Sự xâm nhập của mọt và các loại côn trùng gây hại có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng về giá trị và chất lượng của sản phẩm. Tại Công Ty TNHH Khử Trùng Quốc Tế, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp và cá nhân đang phải đối mặt. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp bạt khử trùng chuyên dụng bảo vệ hàng hóa.

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RẮN TẠI NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Khử Trùng Quốc tế là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kiểm soát rắn tại Nhơn Trạch - Đồng Nai. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc xác định, bảo vệ và loại bỏ các loại rắn có nguy cơ gây hại, chúng tôi cam kết đem lại giải pháp hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

CÁC LOẠI THUỐC KHỬ TRÙNG - DIỆT MỌT HÀNG HÓA TỐT NHẤT HIỆN NAY

Các loại thuốc khử trùng - diệt mọt hàng hóa hiện nay thường được thiết kế để hiệu quả diệt mọt và côn trùng gây hại khác trên các hàng hóa, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Dưới đây là một số loại thuốc khử trùng - diệt mối hàng hóa được coi là tốt nhất hiện nay.

DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG SILO TẠI PHÚ MỸ, VŨNG TÀU - UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ

Việc lưu trữ các sản phẩm hàng hóa trong các Silo có vai trò quan trọng trong việc bảo quản và sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, quá trình lưu trữ này cũng tiềm ẩn một số rủi ro về sự phát triển của mọt và côn trùng gây hại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và duy trì chất lượng hàng hóa, việc khử trùng Silo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khử Trùng Quốc Tế cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm với Dịch vụ Khử trùng Silo tại Phú Mỹ, Vũng Tàu - Uy tín và hiệu quả.