Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

21/02/2023
TIN TỨC

Khử trùng Container hàng hoá nhập khẩu là một trong các bước đầu tiên cần phải được tiến hành. Yêu cầu cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế để phát hiện và ngăn chặn những vi sinh vật gây bệnh lây truyền qua đường vận chuyển hàng hoá. Container những thông tin bạn cần tìm hiểu xung quanh chủ đề này sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

1. Khử trùng Container, hun trùng Container hàng hoá xuất khẩu

Nhằm khắc phục mối lo ngại về sâu bệnh, mối mọt, nấm mốc của nhiều nhà nhập khẩu cũng như hải quan một số nước nhập khẩu, đặc biệt với một số quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Châu u, Australia là một trong những thị trường đòi hỏi nghiêm ngặt việc kiểm dịch và hun trùng thì các nhà xuất khẩu cần phải tiến hành hun trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu.

Hun trùng là một biện pháp thông thường được thực hiện bằng hóa chất xử lý mối, mọt, đặc biệt là những loại côn trùng có thể có (các loại tuyến trùng, giun tơ, . ..) nhằm bảo quản hàng làm bằng gỗ hay có liên quan đến gỗ để không gây ô nhiễm môi trường khi vận chuyển hàng hoá và ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn sống kí sinh trong các mạch gỗ giữa các nước trên thế giới.

Hun trùng không hề có ảnh hướng tới hàng hóa khi vận chuyển vì chất lượng cũng như giá cả.

 

 

Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Khử trùng Container, hun trùng Container hàng hóa xuất khẩu

2. Loại hàng cần hun trùng và khử trùng

Một số mặt hàng nông sản có nguồn gốc từ tự nhiên như cao su, sắn, hạt tiêu, điều, cà phê. .. và những mặt hàng đồ gỗ không được xử lý bề mặt, hay hàng có xuất xứ từ gỗ như hàng mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ, . .. Những mặt hàng này nếu không xử lý qua hóa chất thì trong quá trình sử dụng sẽ sinh mối, mọt, nấm hoặc côn trùng làm hại môi trường.

Hàng hoá sử dụng tủ, kệ bằng gỗ làm đồ chèn lót trong thương mại quốc tế (pallet gỗ, thùng kiện gỗ, tấm gỗ ép, đồ đệm lót bằng gỗ. ..) cần phải hun trùng trước khi xuất khẩu, vì với khoảng thời gian di chuyển trên biển dài từ 2 tuần cho tới 6 tuần, hàng hoá được chứa trong container đóng kín với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước là điều kiện lý tưởng cho nấm và côn trùng sinh sôi nảy nở.

 

3. Vì sao phải khử trùng container chứa hàng hoá xuất khẩu?

 • Khử trùng container chứa hàng hoá xuất khẩu là yêu cầu quốc tế để ngăn chặn và hạn chế tối đa sự lây lan của loài côn trùng có hại.
 • Cạnh tiết kiệm chi phí nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn xuất khẩu qua đường biển và đường bộ, vì vậy thời gian vận chuyển thường dài.
 • Hàng hoá đóng kín trong container với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) , đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở.
 • Khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu để giữ vững các mối quan hệ đối tác lâu dài, bên cạnh đó nhà nhập khẩu cũng cần làm cho lưu thông hàng hoá xuất nhập khẩu thuận tiện.
 • Hàng hoá xuất nhập khẩu cần tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan chức năng ở nơi đến, nếu không sẽ bị án xử phạt nặng.
Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Vì sao phải khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu?

4. Quy trình khử trùng Container hàng hóa xuất nhập khẩu

4.1 Chuẩn bị trước khi khử trùng.

 • Nghiên cứu tài liệu.
 • Khảo sát hàng hoá.
 • Lập kết quả khử trùng.
 • Lập kết quả khử trùng.

4.2 Thực hiện khử trùng

 • Kiểm tra và thông báo kế hoạch khử trùng.
 • Đặt đường ống thông khí.
 • Làm sạch hàng hoá.
 • Thực hiện phun khử trùng.

4.3 Kết thúc khử trùng

 • Chuẩn bị phương tiện, nhân sự, xử lý hiện trường phát thải.
 • Thực hiện thải chất độc.
 • Nghiệm thu thành công.

 

5. Hóa chất Methyl Bromide 98% sử dụng để khử trùng Container

Công thức hoá học: CH3Br

Tại nhiệt độ và áp suất thông thường: dạng khí, được giữ ở trong bình 20kg hoặc 50kg. Trước đây, được đựng trong lon nhỏ tầm khoảng 650g, có thể dễ định lượng và đem đi dùng khi khử trùng container. Loại lon nhỏ hiện giờ không được phổ biến, cũng không hiếm, hầu hết là bình 20kg và 50kg, trông bề ngoài tương đối như bình gas, màu xanh lam.

Xuất xứ: Methyl được nhập khẩu chủ yếu từ Ấn Độ.

Sử dụng: Methyl Bromide có tính bốc hơi nhanh lại có khả năng thẩm thấu cao nên thuốc thâm nhập vào những loại hàng hoá, thực phẩm một cách nhanh và dễ dàng. Thuốc rất dễ bị nhiễm từ thực phẩm xông hơi, do đó Methyl Bromide được sử dụng trong xông hơi cho kho nông sản, kho nguyên liệu, kho hàng hoá đông lạnh, khu canh tác rau nhằm diệt sâu, bệnh, tuyến trùng và côn trùng.

CH3Br cực độc với hàm lượng thấp khó phát hiện do vậy thuốc hay có từ 2-3% Clopivir như chất cảnh báo nguy hại vì Clopivir làm kích ứng niêm mạc mắt (đỏ mắt).

Việc khử trùng container bằng Methyl Bromide tiến hành vô cùng nhanh vì Methyl có thể khí, sau khi hàng hoá đóng hết, cánh cửa cont đã được đóng kín, các ống thông khí sẽ bắt đầu chạy từ bình Methyl và đi vào phía trên của container để hút khí vào thùng. Để được khử trùng ngay tại kho đóng hàng, tiêu chuẩn là trên đường chuyển hàng đến cảng, để không làm chậm trễ thời gian giao hàng của chủ hàng.

 

Methyl hiện là hoá chất được dùng để khử trùng, mà quốc tế ghi nhận và cho đến nay vẫn không có hoá chất khác có thể thay thế loại hoá chất trên trong quá trình khử trùng, do công dụng của nó.

Nồng độ sử dụng: theo tiêu chuẩn: 48 g/M 3. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của thị trường, hay điều kiện của từng quốc gia nhập, và nhiệt độ lúc thực hiện khử trùng thì nồng độ sẽ khác nhau. Với Hoa Kỳ và Newzealand, thường họ yêu cầu khử trùng container gấp đôi lượng thuốc, khoảng 80 g/M 3. Đối với những loại hàng hoá, có khả năng mọt và côn trùng tồn tại ở trong sản phẩm rất cao thì khách hàng sẽ yêu cầu tăng lên. Nhiệt độ càng thấp thì nồng độ cũng phải tăng theo, và thời gian ủ cũng tăng lên tương ứng.

Thời gian ủ: từ 24 – 48 tiếng. Với hàng sỉ và pallet, cần phải ủ thuốc tối thiểu 24 tiếng trước khi tháo bạt mới có thể chuyển hàng đi. Các container chở hàng hoá (trừ nước Australia) thì có thể tận dụng việc đốt thuốc khi nằm trong container, do đó khách hàng không cần thiết phải giữ container lâu hơn hay đợi thời gian ủ 24 tiếng.

 

 

Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Hóa chất Methyl Bromide  98% sử dụng để khử trùng Container

6. Điều chú ý khi khử trùng container với Methyl Bromide

Do Methyl Bromide 98% cực độc hại gây tác động lên tầng ozone, vì vậy nghị định thư Montreal ra đời để cấm dùng hoá chất này. Hoá chất này chưa được thay thế hoàn toàn bằng một hoá chất nào khác, nên việc kiểm soát nó cũng không tiến tới mức mới là giới hạn, thay vì vậy sẽ dùng các sản phẩm hoá chất thay thế cho những đối tượng và chủng loại có thể thay thế được, ví dụ hóa chất Aluminium Phosphide 56%.

Nhiều nước trên thế giới cũng tuân theo quy định này, các doanh nghiệp việt nam nên trao đổi với người mua hàng là họ cần biết cụ thể làm sao và dùng hoá chất gì để khử trùng. Tránh việc dùng hoá chất nào bên mua không xin giấy phép ghi trên chứng thư.

 

 

Trên đây là một số điều bạn nên phải biết về khử trùng Container hàng hóa xuất nhập khẩu. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang đến cho bạn những giá trị hữu ích nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC)

Điện thoại: 0938. 929. 101

Email: ifc@khutrungquocte.com

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu đối với việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, việc đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm là một yếu tố quan trọng để đảm bảo uy tín và độ tin cậy của các doanh nghiệp. Trong đó, việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Các loại thuốc phun khử trùng kho mà bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt. Việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp, hiệu quả và an toàn có thể làm bạn phân vân.  Chúng tôi, Khử Trùng Quốc Tế IFC, muốn giúp các bạn dễ dàng tìm mua các sản phẩm chính hãng để khử trùng và diệt mọt. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt tốt nhất được chúng tôi đang sử dụng.

Những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản

Xử lý tổ mối dưới chân tường nhà triệt để. Luôn là mục tiêu đầu tiên mà những gia đình đang bị tình trạng mối gây hại quan tâm. Bởi những tác động của loài côn trùng này không chỉ gây ra thiệt hại về vật chất mà còn gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống. Vì vậy, cần tìm ra biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC sẽ bật mí cho các bạn những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé.

Phòng diệt mối trước khi xây nhà – Tránh những hệ quả sau này

Việc xây dựng một ngôi nhà là một việc lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Một trong những yếu tố quan trọng trong bước đầu của quá trình xây dựng nhà là trừ diệt mối. Việc phòng trừ, diệt mối trước khi xây nhà không chỉ giúp bạn tránh được những hệ quả sau này mà còn đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nếu không thực hiện đúng cách hoặc bỏ qua bước này, bạn có thể đối mặt với những hệ quả đáng tiếc sau này. Để hiểu rõ hơn về những nguy hại của mối đối với việc xây nhà, hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kiểm soát côn trùng dịch hại cho công trình xây dựng

Trong công trình xây dựng, kiểm soát côn trùng dịch hại là một vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Những loại côn trùng như mối, gián, muỗi, kiến, ruồi... có thể gây hại cho sức khỏe con người và gây thiệt hại cho tài sản. Việc kiểm soát côn trùng dịch hại đòi hỏi phải sử dụng các phương pháp hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng

Khi xây dựng một công trình, vấn đề về mối luôn là một trong những điều đáng lo ngại nhất. Mối là loại côn trùng gây hại cho công trình xây dựng, chúng gặp khó khăn trong việc phát hiện mối do chúng phát triển trong đất và tấm ván. Nếu không được xử lý kịp thời, mối có thể phá hủy cấu trúc của công trình, dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng.