Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

21/02/2023
TIN TỨC

Khử trùng Container hàng hoá nhập khẩu là một trong các bước đầu tiên cần phải được tiến hành. Yêu cầu cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế để phát hiện và ngăn chặn những vi sinh vật gây bệnh lây truyền qua đường vận chuyển hàng hoá. Container những thông tin bạn cần tìm hiểu xung quanh chủ đề này sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

1. Khử trùng Container, hun trùng Container hàng hoá xuất khẩu

Nhằm khắc phục mối lo ngại về sâu bệnh, mối mọt, nấm mốc của nhiều nhà nhập khẩu cũng như hải quan một số nước nhập khẩu, đặc biệt với một số quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Châu u, Australia là một trong những thị trường đòi hỏi nghiêm ngặt việc kiểm dịch và hun trùng thì các nhà xuất khẩu cần phải tiến hành hun trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu.

Hun trùng là một biện pháp thông thường được thực hiện bằng hóa chất xử lý mối, mọt, đặc biệt là những loại côn trùng có thể có (các loại tuyến trùng, giun tơ, . ..) nhằm bảo quản hàng làm bằng gỗ hay có liên quan đến gỗ để không gây ô nhiễm môi trường khi vận chuyển hàng hoá và ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn sống kí sinh trong các mạch gỗ giữa các nước trên thế giới.

Hun trùng không hề có ảnh hướng tới hàng hóa khi vận chuyển vì chất lượng cũng như giá cả.

 

 

Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Khử trùng Container, hun trùng Container hàng hóa xuất khẩu

2. Loại hàng cần hun trùng và khử trùng

Một số mặt hàng nông sản có nguồn gốc từ tự nhiên như cao su, sắn, hạt tiêu, điều, cà phê. .. và những mặt hàng đồ gỗ không được xử lý bề mặt, hay hàng có xuất xứ từ gỗ như hàng mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ, . .. Những mặt hàng này nếu không xử lý qua hóa chất thì trong quá trình sử dụng sẽ sinh mối, mọt, nấm hoặc côn trùng làm hại môi trường.

Hàng hoá sử dụng tủ, kệ bằng gỗ làm đồ chèn lót trong thương mại quốc tế (pallet gỗ, thùng kiện gỗ, tấm gỗ ép, đồ đệm lót bằng gỗ. ..) cần phải hun trùng trước khi xuất khẩu, vì với khoảng thời gian di chuyển trên biển dài từ 2 tuần cho tới 6 tuần, hàng hoá được chứa trong container đóng kín với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước là điều kiện lý tưởng cho nấm và côn trùng sinh sôi nảy nở.

 

3. Vì sao phải khử trùng container chứa hàng hoá xuất khẩu?

 • Khử trùng container chứa hàng hoá xuất khẩu là yêu cầu quốc tế để ngăn chặn và hạn chế tối đa sự lây lan của loài côn trùng có hại.
 • Cạnh tiết kiệm chi phí nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn xuất khẩu qua đường biển và đường bộ, vì vậy thời gian vận chuyển thường dài.
 • Hàng hoá đóng kín trong container với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) , đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở.
 • Khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu để giữ vững các mối quan hệ đối tác lâu dài, bên cạnh đó nhà nhập khẩu cũng cần làm cho lưu thông hàng hoá xuất nhập khẩu thuận tiện.
 • Hàng hoá xuất nhập khẩu cần tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan chức năng ở nơi đến, nếu không sẽ bị án xử phạt nặng.
Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Vì sao phải khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu?

4. Quy trình khử trùng Container hàng hóa xuất nhập khẩu

4.1 Chuẩn bị trước khi khử trùng.

 • Nghiên cứu tài liệu.
 • Khảo sát hàng hoá.
 • Lập kết quả khử trùng.
 • Lập kết quả khử trùng.

4.2 Thực hiện khử trùng

 • Kiểm tra và thông báo kế hoạch khử trùng.
 • Đặt đường ống thông khí.
 • Làm sạch hàng hoá.
 • Thực hiện phun khử trùng.

4.3 Kết thúc khử trùng

 • Chuẩn bị phương tiện, nhân sự, xử lý hiện trường phát thải.
 • Thực hiện thải chất độc.
 • Nghiệm thu thành công.

 

5. Hóa chất Methyl Bromide 98% sử dụng để khử trùng Container

Công thức hoá học: CH3Br

Tại nhiệt độ và áp suất thông thường: dạng khí, được giữ ở trong bình 20kg hoặc 50kg. Trước đây, được đựng trong lon nhỏ tầm khoảng 650g, có thể dễ định lượng và đem đi dùng khi khử trùng container. Loại lon nhỏ hiện giờ không được phổ biến, cũng không hiếm, hầu hết là bình 20kg và 50kg, trông bề ngoài tương đối như bình gas, màu xanh lam.

Xuất xứ: Methyl được nhập khẩu chủ yếu từ Ấn Độ.

Sử dụng: Methyl Bromide có tính bốc hơi nhanh lại có khả năng thẩm thấu cao nên thuốc thâm nhập vào những loại hàng hoá, thực phẩm một cách nhanh và dễ dàng. Thuốc rất dễ bị nhiễm từ thực phẩm xông hơi, do đó Methyl Bromide được sử dụng trong xông hơi cho kho nông sản, kho nguyên liệu, kho hàng hoá đông lạnh, khu canh tác rau nhằm diệt sâu, bệnh, tuyến trùng và côn trùng.

CH3Br cực độc với hàm lượng thấp khó phát hiện do vậy thuốc hay có từ 2-3% Clopivir như chất cảnh báo nguy hại vì Clopivir làm kích ứng niêm mạc mắt (đỏ mắt).

Việc khử trùng container bằng Methyl Bromide tiến hành vô cùng nhanh vì Methyl có thể khí, sau khi hàng hoá đóng hết, cánh cửa cont đã được đóng kín, các ống thông khí sẽ bắt đầu chạy từ bình Methyl và đi vào phía trên của container để hút khí vào thùng. Để được khử trùng ngay tại kho đóng hàng, tiêu chuẩn là trên đường chuyển hàng đến cảng, để không làm chậm trễ thời gian giao hàng của chủ hàng.

 

Methyl hiện là hoá chất được dùng để khử trùng, mà quốc tế ghi nhận và cho đến nay vẫn không có hoá chất khác có thể thay thế loại hoá chất trên trong quá trình khử trùng, do công dụng của nó.

Nồng độ sử dụng: theo tiêu chuẩn: 48 g/M 3. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của thị trường, hay điều kiện của từng quốc gia nhập, và nhiệt độ lúc thực hiện khử trùng thì nồng độ sẽ khác nhau. Với Hoa Kỳ và Newzealand, thường họ yêu cầu khử trùng container gấp đôi lượng thuốc, khoảng 80 g/M 3. Đối với những loại hàng hoá, có khả năng mọt và côn trùng tồn tại ở trong sản phẩm rất cao thì khách hàng sẽ yêu cầu tăng lên. Nhiệt độ càng thấp thì nồng độ cũng phải tăng theo, và thời gian ủ cũng tăng lên tương ứng.

Thời gian ủ: từ 24 – 48 tiếng. Với hàng sỉ và pallet, cần phải ủ thuốc tối thiểu 24 tiếng trước khi tháo bạt mới có thể chuyển hàng đi. Các container chở hàng hoá (trừ nước Australia) thì có thể tận dụng việc đốt thuốc khi nằm trong container, do đó khách hàng không cần thiết phải giữ container lâu hơn hay đợi thời gian ủ 24 tiếng.

 

 

Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Hóa chất Methyl Bromide  98% sử dụng để khử trùng Container

6. Điều chú ý khi khử trùng container với Methyl Bromide

Do Methyl Bromide 98% cực độc hại gây tác động lên tầng ozone, vì vậy nghị định thư Montreal ra đời để cấm dùng hoá chất này. Hoá chất này chưa được thay thế hoàn toàn bằng một hoá chất nào khác, nên việc kiểm soát nó cũng không tiến tới mức mới là giới hạn, thay vì vậy sẽ dùng các sản phẩm hoá chất thay thế cho những đối tượng và chủng loại có thể thay thế được, ví dụ hóa chất Aluminium Phosphide 56%.

Nhiều nước trên thế giới cũng tuân theo quy định này, các doanh nghiệp việt nam nên trao đổi với người mua hàng là họ cần biết cụ thể làm sao và dùng hoá chất gì để khử trùng. Tránh việc dùng hoá chất nào bên mua không xin giấy phép ghi trên chứng thư.

 

 

Trên đây là một số điều bạn nên phải biết về khử trùng Container hàng hóa xuất nhập khẩu. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang đến cho bạn những giá trị hữu ích nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC)

Điện thoại: 0938. 929. 101

Email: ifc@khutrungquocte.com

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Khử trùng container chứa hàng hóa xuất nhập khẩu

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHỬ TRÙNG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

Trong ngành sản xuất thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, việc duy trì sự an toàn và chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu này, Công ty Khử Trùng Quốc Tế cung cấp dịch vụ uy tín và hiệu quả về khử trùng diệt mọt cho dây chuyền sản xuất của các nhà máy trong khu vực Bình Dương. Dịch vụ khử trùng dây chuyền sản xuất không chỉ giúp bảo vệ thành phẩm khỏi sự hủy hoại của mọt, mà còn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

KHỬ TRÙNG QUỐC TẾ ĐƠN VỊ CUNG CẤP BẠT KHỬ TRÙNG CHUYÊN DỤNG

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những thách thức về bảo vệ hàng hóa và duy trì tính an toàn cho chúng. Sự xâm nhập của mọt và các loại côn trùng gây hại có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng về giá trị và chất lượng của sản phẩm. Tại Công Ty TNHH Khử Trùng Quốc Tế, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp và cá nhân đang phải đối mặt. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp bạt khử trùng chuyên dụng bảo vệ hàng hóa.

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RẮN TẠI NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Khử Trùng Quốc tế là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kiểm soát rắn tại Nhơn Trạch - Đồng Nai. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc xác định, bảo vệ và loại bỏ các loại rắn có nguy cơ gây hại, chúng tôi cam kết đem lại giải pháp hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

CÁC LOẠI THUỐC KHỬ TRÙNG - DIỆT MỌT HÀNG HÓA TỐT NHẤT HIỆN NAY

Các loại thuốc khử trùng - diệt mọt hàng hóa hiện nay thường được thiết kế để hiệu quả diệt mọt và côn trùng gây hại khác trên các hàng hóa, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Dưới đây là một số loại thuốc khử trùng - diệt mối hàng hóa được coi là tốt nhất hiện nay.

DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG SILO TẠI PHÚ MỸ, VŨNG TÀU - UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ

Việc lưu trữ các sản phẩm hàng hóa trong các Silo có vai trò quan trọng trong việc bảo quản và sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, quá trình lưu trữ này cũng tiềm ẩn một số rủi ro về sự phát triển của mọt và côn trùng gây hại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và duy trì chất lượng hàng hóa, việc khử trùng Silo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khử Trùng Quốc Tế cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm với Dịch vụ Khử trùng Silo tại Phú Mỹ, Vũng Tàu - Uy tín và hiệu quả.

KHỬ TRÙNG HÀNG HÓA TẠI DẦU GIÂY-ĐỒNG NAI

Trong ngành nông nghiệp, mối mọt và các loại côn trùng gây hại luôn là mối lo ngại lớn cho người nông dân và các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất, chế biến và lưu trữ hàng nông sản. Với mục tiêu bảo vệ chất lượng và an toàn của hàng nông sản, việc khử trùng hàng hóa tại Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã trở thành một vấn đề quan trọng và được quan tâm hàng đầu.