Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Những tiêu chuẩn cần đủ để xuất khẩu Quả Vải đi Nhật

01/09/2022
Tin tức

Dự kiến ngày mai (6/9), chuyên gia Nhật sẽ cùng phía Việt Nam giám sát quá trình sơ chế, đóng gói, khử trùng... để xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật Bản.

QUẢ VẢI VIỆT NAM ĐỦ TIÊU CHUẨN XUẤT ĐI NHẬT

Dự kiến ngày mai (9/9), chuyên gia Nhật sẽ cùng phía Việt Nam giám sát quá trình sơ chế, đóng gói, khử trùng... để xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật Bản

Chia sẻ với VnExpress, ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) cho biết, sau 14 ngày cách ly, hôm nay (9/9), chuyên gia Nhật Bản đã đi kiểm tra hệ thống xử lý quả vải, để đánh giá chi tiết trước khi xuất khẩu những lô đầu tiên sang Nhật Bản.

"Chuyên gia Nhật đánh giá các thông số kỹ thuật của hệ thống thiết bị xử lý kiểm dịch của Việt Nam đều đáp ứng các yêu cầu phía Nhật đưa ra", ông Trung nói. 

Cũng theo ông Trung, qua kiểm tra các trang thiết bị, hệ thống dây chuyền đóng gói, bảo quản..., chuyên gia Nhật đánh giá "các bước chuẩn bị của Việt Nam kỹ lưỡng, đúng theo thông số yêu cầu phía Nhật đưa ra, thậm chí đạt tốt hơn sự mong đợi của họ". 

Với kết quả này, chuyên gia Nhật đánh giá quả vải của Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất đi Nhật Bản trong năm nay.

"Ngày mai (9/9), chuyên gia Nhật sẽ giám sát quá trình xử lý như sơ chế, đóng gói, khử trùng, bảo quản... để xuất lô vải đầu tiên sang Nhật. Dự kiến lô đầu tiên, khoảng 2 tấn vải, sẽ xuất sang Nhật bằng đường hàng không", ông Trung nói thêm.

Hiện có 5-6 doanh nghiệp đã đăng ký xuất vải sang Nhật. Công suất xử lý kiểm dịch quả vải xuất Nhật khoảng 2,8 tấn trong 3 giờ, bình quân mỗi ngày tối đa có thể xử lý 8-10 tấn vải

Người dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thu hoạch vải thiều chính vụ. Ảnh: Giang Huy

Theo quy định của Bộ Nông - lâm - ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF), chuyên gia về kiểm dịch thực vật Nhật Bản phải trực tiếp sang Việt Nam để kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch và xử lý từng lô vải xuất khẩu. Chỉ những lô vải được chuyên gia kết luận đã xử lý thành công mới được phép nhập khẩu vào nước này.

Nhưng ông Trung cho rằng, việc chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy định, yêu cầu kiểm dịch của phía Nhật trong năm đầu tiên này sẽ là tiền đề để Cục đàm phán với phía Nhật uỷ quyền việc giám sát kiểm dịch cho chuyên gia Việt Nam trong các vụ mùa tới. 

Yêu cầu của MAFF, vải thiều được xuất khẩu vào Nhật Bản phải được trồng tại các vườn được Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra, giám sát và cấp mã số vùng trồng, đáp ứng quy định về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm của Nhật Bản. Hiện 19 mã số vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật lựa chọn và đã được phía Nhật Bản chấp thuận. 

Lô quả vải xuất khẩu phải được đóng gói và xử lý xông hơi khử trùng bằng methyl bromide tại các cơ sở được Cục Bảo vệ thực vật và MAFF công nhận với liều lượng tối thiểu là 32g/m³ trong hai giờ, dưới sự giám sát của cán bộ kiểm dịch thực vật Việt Nam và Nhật Bản.

Dự kiến gần 1.000 tấn vải chính vụ đạt chuẩn của Bắc Giang, Hải Dương sẽ xuất đi Nhật trong năm nay

 

Theo Nguyễn Hoài- vnexpress.net

 
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Những tiêu chuẩn cần đủ để xuất khẩu Quả Vải đi Nhật

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT RÉT, VIRUS ZIKA

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã ghi nhận 01 trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika, bệnh nhân nam, 25 tuổi, địa chỉ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Những biện pháp phòng tránh dịch bệnh covid 19 hiệu quả nhất hiện nay !

Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh dưới đây: Thông tin liên hệ : 0938929101

Dịch vụ phun thuốc khử trùng- khử khuẩn- phòng dịch 2022

Dịch vụ phun thuốc khử trùng- khử khuẩn- phòng dịch 2022 Dịch bệnh, và các loại vi khuẩn, virut truyền nhiễm đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và xã hội. Đại dịch Covid 19 vừa qua đã đưa lời cảnh tỉnh cho toàn xã hội. Chú ý đến sức khỏe, môi trường sống là điều cần thiết hơn cả trong việc ngăn ngừa phòng tránh dịch bệnh trong tương lai Vì sức khỏe cộng đồng và của chính mình, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân hãy luôn đề cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ chính mình và người thân của mình, đồng thời góp phần ngăn chặn dịch bệnh không lây lan trong cộng đồng. “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.