Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Phun vệ sinh kho xưởng, văn phòng và khu công nghiệp trọn gói giá rẻ

27/02/2023
TIN TỨC

Phun vệ sinh kho xưởng định kỳ giúp tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả cho người lao động, đồng thời tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không làm đúng cách, việc vệ sinh kho xưởng sẽ trở nên rất khó khăn, gây tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Cùng Công ty Khử Trùng Quốc Tế IFC tìm hiểu quy trình vệ sinh kho xưởng đầy đủ và chuẩn nhất dựa trên các quy trình của các kho hàng thương hiệu lớn.

                                                     Phun vệ sinh kho xưởng 

1. Vì sao cần phải phun vệ sinh kho xưởng định kỳ

Kho xưởng là một bộ phận cực kì quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến hai đối tượng chính trong doanh nghiệp:

 • Người lao động.
 • Hàng hóa lưu trữ trong kho.

Sau một thời gian hoạt động, nếu không thực hiện phun vệ sinh kho xưởng đúng cách sẽ gây ra bụi bẩn, mùi khó chịu, ô nhiễm không khí,.. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Môi trường nhà kho không đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát có thể xuất hiện nấm mốc, sinh vật có hại, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa được lưu trữ trong kho.

Không những thế, bụi bẩn có thể bám vào máy móc thiết bị, lâu dần có thể tích tụ lại gây kẹt, nghẽn băng chuyền thậm chí hư hỏng, làm giảm hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ máy, gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

                                                                         Phun vệ sinh kho xưởng 

 

Do đó vệ sinh kho xưởng đúng cách và thường xuyên là việc làm cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Tùy vào đặc thù mỗi ngành hay tính chất công việc khác nhau, tần suất vệ sinh kho xưởng với mỗi doanh nghiệp cũng sẽ khác nhau. Thông thường, doanh nghiệp nên thực hiện vệ sinh kho xưởng vào cuối mỗi tháng / quý.

2. Quy trình phun vệ sinh kho xưởng

Dưới đây là quy trình phun vệ sinh kho xưởng 5 bước giúp kho xưởng sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn.

2.1 Lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng

Lên kế hoạch trước cho việc phun vệ sinh kho xưởng giúp doanh nghiệp chủ động hơn về thời gian, tiết kiệm thời gian tối đa mà ít làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc trong kho.

Trong kế hoạch, doanh nghiệp cần lưu ý về thời gian làm vệ sinh (cụ thể giờ bắt đầu và giờ kết thúc của từng công việc). Nên sắp xếp vệ sinh xưởng vào những ngày cuối tuần, cuối tháng hoặc trước những kỳ nghỉ lễ lớn,..để không ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

2.2 Chuẩn bị mặt bằng kho

Trước khi bạn có thể bắt đầu làm sạch nhà kho, cần tiến hành di chuyển xe nâng và các thiết bị di động khác ra khỏi khu vực sắp dọn dẹp. Nếu có bất kỳ vật cản nào khác, chúng cũng nên được đưa ra khỏi con đường làm sạch.

Lưu ý rằng tất cả mọi di chuyển đều phải được tính toán dựa trên bản sơ đồ bố trí và thiết kế kho hàng trước đó nhằm tránh ảnh hưởng đến các khu vực hoạt động khác.

    Phun vệ sinh kho xưởng 

 

2.3 Vệ sinh trên cao

Đây là những khu vực khó tiếp cận nhưng lại dễ gây mất vệ sinh nhất, bao gồm trần nhà, cửa sổ, tường, hệ thống đèn và quạt các hàng hóa trên kệ pallet.

Nếu không làm sạch kỹ khu vực này, các chất ô nhiễm cũng có thể rơi từ nơi cao xuống sàn kho gây ảnh hưởng đến an toàn lao cho người lao động.

2.4 Vệ sinh sàn

Khu vực sàn nhà xưởng là nơi bám dính nhiều bụi bẩn và dầu mỡ cáu cạnh, kể cả hóa chất trong quá trình sản xuất vương ra. Do vậy, quy trình phun vệ sinh kho xưởng công nghiệp cần tiến hành làm sạch tỉ mỉ và tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn kỹ thuật để làm sạch hiệu quả. Các bước cần thực hiện:

 • Quét dọn sạch bụi bẩn, rác thải trên sàn.
 • Lau sạch bụi bẩn, chất bám dính với hóa chất chuyên dụng (nên chọn hóa chất vệ sinh sàn trung tính, thân thiện với môi trường và người sử dụng).
 • Khử trùng và phòng ngừa nấm mốc.
 • Đánh bóng sàn kho xưởng sáng sạch.

Có thể sử dụng các máy chà sàn, máy lau sàn người đẩy, máy lau sàn ngồi lái… Tùy theo quy mô của sàn nhà kho.

                                                     Phun vệ sinh kho xưởng 

 

2.5 Kiểm tra toàn bộ mọi bộ phận khu vực

Sau khi thực hiện đầy đủ các phần việc nêu trên, cần rà soát, checklist tất cả các việc đề ra trong kế hoạch (ở bước 1) và kiểm tra lại toàn bộ kho xưởng một lần nữa để đảm bảo việc phun vệ sinh kho xưởng đã được thực hiện đúng cách và toàn diện.

3. Một số lưu ý khi phun vệ sinh kho xưởng 

 • Chỉ thực hiện khi đã nắm rõ quy trình phun vệ sinh kho xưởng đúng cách.
 • Nhân viên vệ sinh nhà xưởng khi tiến hành công việc vệ sinh phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ: mũ, găng tay,...
 • Phải chú ý thực hiện đúng theo nội quy nhà xưởng, nội quy nhà máy sản xuất, nội quy vệ sinh công sở, quy trình vệ sinh máy móc thiết bị.
 • Các khu vực nguy hiểm: Khu vực ổn điện, khu vực ổn áp, khu vực hóa chất v.v càng hạn chế tiếp xúc càng tốt. Sử dụng đúng loại và đúng lượng hóa chất tẩy rửa cần thiết để không gây hại cho nhà xưởng và người lao động.
 • Khi tiến hành vệ sinh máy móc không nên đổ trực tiếp vì thông thường các loại thiết bị này hoạt động bằng điện nếu tiếp xúc với nước có thể gây hư hỏng, cháy nổ do đó nên dùng khăn lau chuyên dụng để vệ sinh nhẹ nhàng.

 

 

Trên đây là 5 bước phun vệ sinh nhà kho, xưởng mang đến hiệu quả cao mà còn an toàn cho người lao động và các hàng hóa được lưu trữ. Quý khách hàng xem qua có nhu cầu thì hãy liên hệ với Công ty Khử Trùng Quốc Tế IFC chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ

Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC)

Điện thoại: 0938. 929. 101

Email: ifc@khutrungquocte.com

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Phun vệ sinh kho xưởng, văn phòng và khu công nghiệp trọn gói giá rẻ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu đối với việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, việc đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm là một yếu tố quan trọng để đảm bảo uy tín và độ tin cậy của các doanh nghiệp. Trong đó, việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Các loại thuốc phun khử trùng kho mà bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt. Việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp, hiệu quả và an toàn có thể làm bạn phân vân.  Chúng tôi, Khử Trùng Quốc Tế IFC, muốn giúp các bạn dễ dàng tìm mua các sản phẩm chính hãng để khử trùng và diệt mọt. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt tốt nhất được chúng tôi đang sử dụng.

Những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản

Xử lý tổ mối dưới chân tường nhà triệt để. Luôn là mục tiêu đầu tiên mà những gia đình đang bị tình trạng mối gây hại quan tâm. Bởi những tác động của loài côn trùng này không chỉ gây ra thiệt hại về vật chất mà còn gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống. Vì vậy, cần tìm ra biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC sẽ bật mí cho các bạn những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé.

Phòng diệt mối trước khi xây nhà – Tránh những hệ quả sau này

Việc xây dựng một ngôi nhà là một việc lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Một trong những yếu tố quan trọng trong bước đầu của quá trình xây dựng nhà là trừ diệt mối. Việc phòng trừ, diệt mối trước khi xây nhà không chỉ giúp bạn tránh được những hệ quả sau này mà còn đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nếu không thực hiện đúng cách hoặc bỏ qua bước này, bạn có thể đối mặt với những hệ quả đáng tiếc sau này. Để hiểu rõ hơn về những nguy hại của mối đối với việc xây nhà, hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kiểm soát côn trùng dịch hại cho công trình xây dựng

Trong công trình xây dựng, kiểm soát côn trùng dịch hại là một vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Những loại côn trùng như mối, gián, muỗi, kiến, ruồi... có thể gây hại cho sức khỏe con người và gây thiệt hại cho tài sản. Việc kiểm soát côn trùng dịch hại đòi hỏi phải sử dụng các phương pháp hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng

Khi xây dựng một công trình, vấn đề về mối luôn là một trong những điều đáng lo ngại nhất. Mối là loại côn trùng gây hại cho công trình xây dựng, chúng gặp khó khăn trong việc phát hiện mối do chúng phát triển trong đất và tấm ván. Nếu không được xử lý kịp thời, mối có thể phá hủy cấu trúc của công trình, dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng.